Giới thiệu

 Đôi nét LÊ TOÀN SONG

Tự giới thiệu mình tý với tên đầy đủ là Lê Toàn Song. Chuyên nghành hoạt động là hướng dẫn viên du lịch nội địa và tour leader các nước Đông Nam Á như Cam, Thái, Mã, Sing, Indo… với số thẻ 279 227 198 được cấp bởi Sở Du Lịch TPHCM. Ngoài ra, mình có kinh nghiệm thiết kế web trên nền tản WORPRESS ++ PHP & MYSQL và tự học thêm PSD / AI thiết kế banner, poster. Hiện tại đang tìm hiểu và học hỏi mảng VISA thị thực cho các chuyến du lịch quốc tế đến Mỹ, Anh, Nhật Bản và Hàn Quốc… để mang lại sự thay đổi tích cực và có ý nghĩa hơn.

 Hành trình sự nghiệp

Trên cung đường tour của mình cho đến nay là một cung đường đầy thú vị. Kể từ ngày học CNTT chuyển sang du lịch, đã giúp mình khám phá một số cơ hội mới trong các lĩnh vực khác nhau và học được những bài học quý giá trong quá trình đó. Những trải nghiệm đã giúp định hình sự nghiệp của mình và những ý tưởng để xây dựng các kỹ năng cần thiết để thành công. Nhìn về phía trước, mình mong muốn tiếp tục phát triển các kỹ năng và khám phá những khả năng mới trong những năm tới.

info-le-toan-song
info-le-toan-song

 Những thách trong sự nghiệp

Biểu đồ của thời gian. Đảm bảo hoàn thành các chuyến đi trong thời gian quy định. Tổ chức các hoạt động du lịch theo kế hoạch cung đường tour từ cty du lịch và đảm bảo rằng khách hàng sẽ đến đích trong thời gian quy định.

Nhu cầu của khách hàng. Đảm bảo cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác và đầy đủ về các địa điểm du lịch theo chương trình tour từ các cty du lịch, cũng như cung cấp cho khách hàng đúng những dịch vụ trên tour.

Các yêu cầu của công ty du lịch. Tuân thủ các quy định của công ty và đảm bảo rằng các hoạt động du lịch sẽ được thực hiện theo các tiêu chuẩn trên kế hoạch bàn giao. Đảm bảo các khách hàng sẽ được cung cấp những dịch vụ tốt và an toàn nhất.

 Vượt qua những thử thách

Một hành sự nghiệp với nhiều vấn đề khác nhau trong quá trình làm việc. Do đó, hãy chủ động đã tạo ra hướng giải quyết các vấn đề gặp phải

Đầu tiên, luôn thực hiện một cuộc trao đổi chân thành để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề. Sau khi đã biết được nguyên nhân gây ra vấn đề, tập trung tìm ra các giải pháp phù hợp nhất để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, liên hệ với các bên liên quan để đưa ra các giải pháp hợp lý nhất

Cùng nhau đưa ra các ý kiến để tìm ra các giải pháp tốt nhất. Hướng đến các biện pháp để giải quyết các vấn đề phát sinh trong sự nghiệp. Cách thực hiện các biện pháp này theo các bước cụ thể để đảm bảo rằng các vấn đề được giải quyết một cách hiệu quả và an toàn nhất.

 Các chiến lược duy trì động lực và làm việc hiệu quả

Cách tổ chức công việc hiệu quả là sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để giúp cho công việc của mình thực hiện hiệu quả hơn.

Tạo ra một kế hoạch chi tiết và rõ ràng cho công việc. Kế hoạch này bao gồm các yêu cầu cụ thể về thời gian, nguồn lực và các yêu cầu khác. Xem xét các yêu cầu và cố gắng đạt được các mục tiêu được đặt ra.

Tối ưu hóa công việc bằng cách sử dụng các công cụ tiện ích, phần mềm quản lý thời gian và công việc. Theo dõi tất cả các công việc được thực hiện đúng hẹn.

Tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện cho mọi người cùng nhóm có thể làm việc cùng nhau một cách hiệu quả và đạt được các mục tiêu được đặt ra.

Với các phương pháp tổ chức công việc hiệu quả này, đã giúp cho công việc của mình thực hiện hiệu quả hơn và đạt được các mục tiêu được đặt ra.

info-le-toan-song
info-le-toan-song

 Lời khuyên bắt đầu sự nghiệp

Những kỹ năng cần thiết trong một nghề phục vụ & hướng dẫn khách du lịch luôn đòi hỏi các kỹ năng rất đa dạng. Do đó, luôn cần phải có những kỹ năng sau:

1. Kỹ năng giao tiếp: cần phải có khả năng giao tiếp tốt với khách hàng, bằng cách sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp và hiểu biết về nhiều ngôn ngữ khác nhau.

2. Kỹ năng lãnh đạo: cần phải có khả năng lãnh đạo để điều khiển các hoạt động của khách hàng và đảm bảo rằng họ được an toàn trong suốt quá trình tham quan.

3. Kỹ năng tổ chức: cần phải có khả năng tổ chức các hoạt động của khách hàng, bao gồm cả việc đặt vé, đặt phòng và các hoạt động khác.

4. Kỹ năng tư duy: cần phải có khả năng tư duy nhanh và đúng để giải quyết các vấn đề xảy ra trong quá trình tham quan du lịch.

5. Kỹ năng hỗ trợ khách hàng: cần phải có khả năng hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin, giải đáp thắc mắc và cung cấp các dịch vụ khác.

6. Kỹ năng làm việc nhóm: cần phải có khả năng làm việc nhóm để hỗ trợ các hoạt động của khách hàng và đảm bảo rằng họ có được trải nghiệm tốt nhất.

7. Kỹ năng quản lý thời gian: cần phải có khả năng quản lý thời gian để đảm bảo rằng các hoạt động của khách hàng được thực hiện trong thời gian quy định..

 Kết luận hành trình

Để vững chảy trên cung đường sự nghiệp xuyên suốt nhiều năm, cần phải trao dồi đầy đủ những yếu tố sau:

1. Có kiến thức về lịch sử, văn hóa, địa lý và các địa danh của khu vực bạn đang hướng dẫn.

2. Có khả năng giao tiếp tốt & diễn giải rõ ràng và hiểu biết về các địa danh bạn đang hướng dẫn.

3. Có khả năng quản lý thời gian tốt của bạn và khách hàng của bạn.

4. Có khả năng làm việc nhóm tốt và có thể đề xuất các giải pháp tốt nhất cho các vấn đề của khách hàng.

5. Có khả năng tổ chức và quản lý tốt các hoạt động của bạn và của khách hàng của bạn.

6. Có khả năng tư vấn khách hàng về các vấn đề liên quan đến du lịch và cung cấp các giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

7. Có khả năng bán hàng và cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

8. Có khả năng làm việc độc lập và có thể đề xuất các giải pháp tốt nhất cho các vấn đề của khách hàng.

9. Có khả năng làm việc với mọi loại khách hàng và có thể đáp ứng nhu cầu của họ.

10. Có khả năng làm việc với mọi loại thiết bị và có thể sử dụng chúng để hướng dẫn khách hàng.

Ngoài ra, cũng cần có thêm những kỹ năng như: có khả năng làm việc với mọi loại ngôn ngữ, có khả năng làm việc với mọi loại thiết bị, có khả năng làm việc với mọi loại hình thức thanh toán và có khả năng làm việc với mọi loại hình thức bảo mật về công nghệ tiện ích hiện nay.

info-le-toan-song
info-le-toan-song

Mang đến cho bạn những gì?

thời gian

Tối ưu hoá thời gian và tiện ích trong việc tìm kiếm & cập nhật các tuyến điểm du lịch và dịch vụ.

Thông tin

Cung cấp thông tin cần thiết về điểm du lịch, địa danh, văn hóa, lịch sử & nhiều thông tin khác.

Lộ trình

Tối ưu hóa lộ trình giúp bạn tự tin thuyết minh những điểm du lịch hợp lý và nhiều hiệu quả.

Kế hoạch

Chủ động lên kế hoạch và thực hiện điều phối các điểm du lịch phù hợp theo tính chất của đoàn.

Thời tiết

Hiểu được yếu tố thời tiết tuyến điểm du lịch, giúp bạn gợi ý, dặn dò trước khi tham quan.

Cập nhật

Luôn hướng đến cập nhật thông tin du lịch và các hoạt động từ các anh/chị & giảng viên du lịch.

zalo-le-toan-song

♥ Follow LÊ TOÀN SONG

♥ Ủng hộ tác giả soạn bài thuyết minh

Bằng cách DONATE 1 ly CAFFE qua 💸 MOMO O86 79 22 247 LE TOAN SONG hoặc Zalopay O86 79 22 247. Cám ơn các bạn!

 

Bạn muốn kết nối LE TOAN SONG Ngay!

Contact

Tại 145/6 Đường Số 1, Phường 4, Gò Vấp, HCM

Support 24/7

Hotline/Zalo 086 79 22 247 & 094 668 9939 để kết nối

Share This
0867922247
icons8-exercise-96 chat-active-icon